Xử lý nước cấp nồi hơi| Thiết bị trao đổi ion

 Định nghĩa nước cứng:  Nước cứng là nước có chứa các cation Ca2+, Mg2+ tự do ở dạng muối tan như  Ca(HCO3)2, Mg(HCO3)2,CaCl2, MgCl2, MgSO4, CaSO4 (ít tan)...

Phân loại nước cứng: Dựa vào anion gốc axít ta chia nước cứng thành 3 loại:
+ Nước cứng tạm thời.
+ Nước cứng vĩnh viễn.
+ Nước cứng toàn phần.
Tác hại của nước cứng?
Các phương pháp loại bỏ nước cứng.
Hiện nay có 03 phương pháp làm mềm chính hay được áp dụng trên thực tế
  1. Phương pháp trao đổi ION.
  2. Phương pháp điện từ
  3. Phương pháp hóa chất
Thiết bị xử lý nước cứng
Thiết bị trao đổi ion - làm mềm nước cứng
Chất lượng nước cấp vào lò hơi đóng một vai trò rất quan trọng đối với việc đảm bảo sự an toàn khi lò hơi vận hành, quyết định hiệu quả làm việc của lò hơi. Công ty TNHH Công nghệ Nhiệt Đới xin trân trọng giới thiệu thiết bị làm mềm nước hay còn gọi là thiết bị xử lý nước cứng dùng cho hệ thống nồi hơi ( lò hơi):

Thiết bị trao đổi ion
Mục đích sử dụng
  •  Xử lý nước cứng, loại bỏ Canxi, Magie, Oxit Silic và các chất gây ăn mòn.
  •  Ngăn chặn sự tích tụ cáu cặn, các hiện tượng ăn mòn ở đường ống và nồi hơi.
Ưu điểm của hệ thống
  •  Dễ dàng cài đặt, vận hành
  •  Sản phẩm là  nước mềm, không hình thành các cáu cặn
  •  Khả năng trao đổi cation cao, hoàn nguyên nhanh
  •  Chất lượng nước ổn định
  •  Chi phí vận hành thấp.
Đặc tính kỹ thuật
  • Áp dụng cho các nguồn nước cấp: đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt, nước máy và nước giếng nhiễm sắt nhẹ.
  • Đảm bảo nước cấp vào lò hơi luôn đạt pH cần thiết với hệ định lượng hóa chất tối ưu
  • Vận hành hệ thống đơn giản: bằng thao tác đảo van hoặc cài đặt chế độ với van tự động.
  • Hệ thống được đồng bộ hóa hoàn chỉnh, thuận tiện trong vận chuyển,  lắp đặt.
  • Độ cứng nước thành phẩm ≤ 2.5mg/l CaCO3.
  • pH thành phẩm đạt 8.5 – 9.0.
  • Thời gian bảo hành: 1 năm
Ứng dụng              
Sản xuất sữa
Nước làm mát
Thực phẩm và đồ uống
Khách sạn – nhà hàng
Nhà máy đóng hộp
Sản xuất công nghiệp khác.